Phó Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng xin thôi việc.

Ông Lê Văn Quang, Phó trưởng ban Kinh tế – Ngân sách quê ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết đã làm việc ở Hội đồng nhân dân (HĐND) hơn 20 năm nay. 

“Gần nửa đời người gắn bó với HĐND, tôi chủ động nghỉ việc trước tuổi và cảm thấy thanh thản, chứ không có động cơ gì”, ông nói và nhìn nhận so với thế hệ cán bộ được đào tạo từ thời bao cấp như ông thì “lớp trẻ hiện nay có kiến thức bài bản, hội nhập tốt hơn”.

Ông Lê Văn Quang, Phó trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng, (Nguồn: Vnexpress)

Chiều 19/10, 45/48 đại biểu tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức Phó trưởng ban Kinh tế – Ngân sách với ông Lê Văn Quang. Chia sẻ bên lề kỳ họp, ông Quang cho biết: “Thời chiến tranh làm giấy khai sinh không chính xác, nhưng sau đó theo giấy tờ hồ sơ đi học và đi làm nên tuổi hiện tại của tôi là 59”.

Tự nhận mình đã lớn tuổi và sức khỏe không còn, tư duy thì 0.4 còn các công chức trẻ bây giờ đã là 4.0 nên ông Quang quyết định nghỉ để nhường chỗ cho cán bộ trẻ phát huy năng lực.

Trước khi nghỉ hưu, ông cho biết đã động viên cấp dưới phấn đấu, tích luỹ kinh nghiệm để làm việc tốt hơn. “Nghỉ việc, tôi được cái riêng, nhưng cũng vì cái chung của thành phố. Cán bộ lớn tuổi mà không nghỉ, cứ bám hoài thì các em lứa 40, 45 tuổi lấy đâu ra vị trí để thi thố tài năng”, ông nói thêm.

Là trường hợp đầu tiên được Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng chấp thuận nghỉ việc và được nhận 160 triệu đồng, ông Quang nói mức hỗ trợ này là vừa phải, phù hợp với điều kiện của thành phố cũng như mặt bằng chung của xã hội. “Lương không phụ cấp của tôi hiện tại hơn 8 triệu đồng, đóng bảo hiểm hơn 2,5 triệu và thực nhận hàng tháng còn trên 5 triệu đồng”, ông nói.

Cán bộ đầu tiên ở Đà Nẵng được hỗ trợ 160 triệu khi nghỉ việc

Sáng 19/10, ông Võ Ngọc Đồng – Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết ông Lê Văn Quang (Phó ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TP Đà Nẵng) là trường hợp đầu tiên được Thường trực Thành ủy đồng ý cho nghỉ việc trước tuổi để hưởng chính sách hỗ trợ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ.

“Anh Quang có nguyện vọng nghỉ việc. Hiện thành phố làm thủ tục miễn nhiệm chức vụ. Chiều nay kỳ họp HĐND thứ tám (bất thường) sẽ bầu người thay thế vị trí này”, ông Đồng nói. Sau khi nghỉ việc, trong vòng một năm tới ông Quang được nhận lương theo bậc, nhưng không được hưởng các khoản phụ cấp. Ông cũng phải tự đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu khi đủ 60 tuổi.

Trụ sở HĐND TP Đà Nẵng, (Nguồn: Vnexpress)

Với chức vụ lãnh đạo cấp phó của sở ngành, ông Lê Văn Quang được nhận hỗ trợ 160 triệu đồng. Theo Giám đốc Sở Nội vụ, vừa qua UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quy định hỗ trợ cụ thể với các trường hợp lãnh đạo nghỉ hưu.

Sau đó, một số cấp trực thuộc ở quận, huyện và sở ngành đang làm danh sách nhân sự xin nghỉ để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

“Lãnh đạo thành phố sẽ xem xét từng trường hợp. Nếu có người thay thế ngay thì chấp thuận cho nghỉ. Còn không dù có nguyện vọng nhưng vẫn phải tiếp tục làm việc để ổn định bộ máy”, ông Đồng nói thêm.

 

 

 

 

Trả lời