Mới 16 tuổi, nhưng Jack Bloomfield đã là một Giám đốc điều hành của startup Bloom Ventures sở hữu 5 website bán hàng trực tuyến.

Ở lứa tuổi 16, đa phần các chàng trai cô gái còn phải nhờ đến bố mẹ chăm lo, thúc giục chuyện ăn học, thì Jack Bloomfield (16 tuổi) – vị CEO đến từ Brisbane, Australia, đang quản lý  startup thương mại điện tử Bloom Ventures có một thời giản biểu khiến nhiều người phải nể phục. Jack  thức dậy lúc 5h sáng, đọc sách và 6h bắt đầu làm việc, khoảng 8 rưỡi thì đến trường. Về nhà lúc 3h chiều, cậu chơi môn thể thao yêu thích, hoàn thành bài tập trước khi ăn tối và làm việc.

Jack Bloomfield sở hữu 5 website Thương mại điện tử khi mới 16 tuổi nhờ kỹ năng quản lý thời gian cực tốt.

Jack bắt đầu khởi nghiệp với Next Gifts, số vốn khởi điểm chỉ vẻn vẹn 400 đô do cậu gom góp từ bán túi tại các sân quần vợt. Ứng dụng Next Gifts cho phép mọi người tạo các tấm thiệp online và gửi sản phẩm thật đến người nhận bằng đường bưu điện.

Sau đó 1 năm, chàng trai này tiếp tục dùng doanh thu từ Next Gifts để thành lập BlueHealth – Ứng dụng giúp bác sĩ kết nối và theo dõi bệnh nhân thông qua hồ sơ sức khỏe trực tuyến. Nhờ việc kinh doanh sớm, Jack học được cách quản lý tài chính, làm việc với dữ liệu.

Từ tháng 6/2017 bằng việc bán sản phẩm kẹp tiền bằng sợi carbon trên nền tảng trực tuyến, việc kinh doanh khá thuận lợi nên hiện tại, chàng trai trẻ sở hữu 5 cửa hàng thương mại điện tử, tiêu biểu là là Best Bargain Club – Trang chuyên bán các mặt hàng đa dạng như thời trang, đồ dùng nhà bếp, mỹ phẩm,…

Jack cho biết, cách để startup của cậu hoạt động hiệu quả là các web của cậu bán hàng theo mô hình “Dropshipping” – Bán hàng online kết nối nhà bán lẻ trực tiếp với đơn vị cung cấp để phân phối sản phẩm đến khách hàng (thay vì phải nhập hàng về trữ ở kho của mình).

Jack cho biết, việc thực hiện mô hình thương mại điện tử giúp cậu tiết kiệm được nhiều chi phí như thuê nhà, cửa hàng, nhân công,… Nhờ đó, doanh nghiệp chỉ đầu tư vào sản phẩm, quảng cáo. Hiện, công việc kinh doanh của cậu khá tốt và nằm trong tầm kiểm soát nhưng Jack có tham vọng muốn mở rộng sang các lĩnh vực khác nữa.

Tuy cậu không tiết lộ doanh thu cụ thể nhưng theo tiết lộ của Jack trên news.com.au thì có thời điểm doanh thu là 2.900 đô/ngày.

Đối với Jack, ý tưởng bán một sản phẩm đến ai đó thực sự thú vị và truyền cảm hứng, nên việc điều hành Bloom Ventures ‘không quá cân não’. Nhưng khởi nghiệp ở độ tuổi còn khá trẻ cũng khiến cậu phải đối mặt với không ít khó khăn, nhất là khi phải cân bằng giữa công việc và học tập để cha mẹ không lo lắng cho điểm số của cậu ở trường học.

Chia sẻ về vũ khí thành công của mình, Jack không ngại chia sẻ cậu bị ảnh hưởng tâm lý trước niềm tin và dị nghị của những người xung quanh, khi hầu hết mọi người đều cho rằng cậu khó có thể thành công khi tuổi đời còn quá trẻ. Do vậy, để cậu dần nhận ra tuổi trẻ còn có những điểm mạnh tuyệt vời, đó là khát khao, lòng tự tôn mang đến niềm đam mê kinh doanh mạnh mẽ.

Nhờ kỹ năng quản lý thời gian cực tốt, Jack Bloomfield đã sở hữu 5 website Thương mại điện tử khi mới 16 tuổi khiến nhiều người ngưỡng mộ và xem là tấm gương sáng đáng học hỏi.

Mai Nguyên (T/h)

Trả lời