Tôi là Thảo, năm nay 35 tuổi. Hiện tôi đang sống ở Đông Hưng, Thái Bình. Tôi lấy chồng được 8 năm và giờ đang chờ tòa gọi để giải quyết ly hôn. Có thể mọi người khi nghe câu chuyện của tôi sẽ ủng hộ hoặc ném đá, nhưng tôi không quan tâm. Cái tôi cần bây giờ chỉ là đòi lại những gì thuộc về mình, đó là quyền lợi của tôi.

Chuyện là sau đám cưới, tiền mừng cưới tôi có 24 triệu và hơn 1 cây vàng hồi môn của bố mẹ và anh trai tôi cho. Lúc ấy, ở gần nhà chồng tôi có người muốn bán miếng đất để lấy tiền chữa bệnh cho con. Chồng bảo tôi đưa hết tiền và vàng cho anh, rồi anh xin thêm bố mẹ để mua miếng đất để đó. Sau có lãi thì bán hoặc có tiền thì làm nhà để vợ chồng tôi ra ở riêng.

Khi ấy, tôi chỉ nghĩ đơn giản đã là vợ chồng thì còn tính toán làm gì, sau này kiểu gì chẳng quy về 1 mối. Thế là tôi dốc hết tiền vàng đưa cho chồng. Thậm chí tôi còn về mượn thêm bố mẹ mình 40 triệu để đủ mua đất. Như vậy là miếng đất ấy phần lớn là tiền của tôi, nhưng khi làm sổ đỏ thì chồng lại ra sức “rót mật” vào tai tôi: “Nhà có người đàn ông, cứ để anh đứng tên, vợ chồng đi đâu mà thiệt mà phải tính toán thiệt hơn, đúng không em?”.

Cái ngu của tôi là ở chỗ đó, tôi 1 mực nghe theo chồng và để cho anh đứng tên chính chủ trong miếng đất mới mua. Khi vợ chồng sống với nhau thì mẹ chồng tôi vẫn bình thường. Nhưng đến khi có trục trặc, chồng tôi có bồ bịch bên ngoài thì bà không những không dạy bảo con trai mà còn trở mặt với tôi. Ngày nào bà cũng chỉ mặt tôi mà chửi: “Loại ngu không giữ được chồng, nó mà lấy vợ nữa thì mày cũng đừng hòng mà chia tài sản”.

Tôi cay cú lắm nhưng không biết phải làm sao. Cho đến hôm qua, trong lúc tôi đi làm thì chồng tôi dẫn gái về tận nhà ngủ. Mẹ chồng tôi biết mà cứ để như vậy. Lúc tôi về thì bà cười khẩy: “Vào mà xem chồng mày đang làm gì?”.

Chứng kiến chồng mình ôm hôn người đàn bà lạ trong nhà, mẹ chồng lại về hùa nên bao nhiêu máu nóng trong người tôi bốc lên. Vớ được gì tôi ném cái ấy, vừa ném vừa chửi lũ khốn nạn.

Người phụ nữ kia bỏ chạy khỏi nhà, chồng thì ra sức ôm chặt không cho tôi động đậy, còn mẹ chồng thì lao vào giật tóc tôi: “Con điên, mày cắn càn à. Bà cho mày 1 trận”.

Sau trận cãi vã ấy mẹ chồng ném hết quần áo tôi ra cổng, còn chồng thì lôi tôi tống ra ngoài. Tôi ra sức đứng gào lên cho bàn dân thiên hạ nghe: “Bỏ cũng được, nhưng các người đừng hòng mà cướp tài sản của tôi. Lũ ăn cướp”.

“Quân mất dạy, mày định làm gì. Đất là của con trai tao, mày đừng hòng mơ tới. Có giỏi thì đi mà kiện”.

Tôi ức quá, mất chồng mà nó còn định cướp luôn cả tiền vàng hồi môn của tôi. Số tiền mượn mua đất của bố mẹ tôi vẫn còn nguyên chưa trả ông bà đồng nào? Giờ hắn ta đứng tên trong sổ đỏ thì ra tòa tôi có được chia hay đòi lại không mọi người ơi!

 

Trả lời