45 phản đối
45 đồng ý
  • Đồng ý
  • Phản đối
  • ?
  • ?

Nhân trend “Hiệp hội Nhà vệ sinh”, tôi nghĩ về vấn đề này.

Thấy nhiều “giang cư mận” chê bai, dề bỉu Hiệp hội này quá nhưng các bác thử nghĩ xem, đó cũng là một trong các nhu cầu thiết yếu của chúng ta, quan trọng như ăn – ngủ và sex. Nếu chúng ta thiếu cái “món” này, chắc chắn nhiều người phải đi viện.

Cứ nhìn con số thống kê này, các bác sẽ thấy sự quan trọng của việc vệ sinh sạch. Ở Việt Nam, ước tính vẫn còn khoảng 20 triệu người chưa tiếp cận với điều kiện vệ sinh hợp chuẩn, trong đó 6 triệu người vẫn còn phóng uế bừa bãi. Tỷ lệ sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh còn rất thấp tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, tình trạng sử dụng cầu tiêu ao cá vẫn còn phổ biến ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã và đang gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước. Dịch vụ vệ sinh hạn chế, nước uống không an toàn và thực hành vệ sinh kém là nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng và bệnh tật nhất là ở trẻ em.

Ở các nước phát triển thì họ đã coi trọng vấn đề này từ lâu, nhưng ở Việt Nam thì, ngay ở các nhà giàu thành phố, vẫn còn tình trạng: phòng khách thì đẹp đẽ long lanh nhưng nhà vệ sinh thì lộn xộn và dùng đồ sứ rẻ tiền.

Ấy thế mà sự thật là nhà vệ sinh được khách viếng thăm nhiều chẳng kém gì phòng khách và những restroom được decor cá tính, sạch tinh tươm sẽ lấy được rất nhiều cảm tình của người dùng. 

2 trả lời “Nên coi nhà vệ sinh là phòng khách

Trả lời