Thị trường sử dụng điện thoại di động tại nước ta đang có nhiều khởi sắc

Tại Việt Nam thị trường sử dụng điện thoại di động đang có nhiều khởi sắc. Theo khảo sát, hiện có tới 72% dân số đang dùng điện thoại thông minh, 68% người Việt xem video và nghe nhạc mỗi ngày trên thiết bị di động. Có nhiều người sử dụng cùng lúc hơn 2 chiếc điện thoại với tỷ lệ sở hữu máy trung bình là 1,7 máy/người. Nhiều người Việt lên mạng bằng điện thoại nhiều hơn cả máy tính, con số cụ thể là 68%.

Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của Hiệp hội GSMA, tính đến hết quý 2/2018, Việt Nam chỉ có 41% người dùng di động sử dụng 3G/4G.

Con số trên phần nào cho thấy tiềm năng khai phá thị trường Internet trên di động là rất lớn và trong tương lai không xa, việc phổ cập Internet di động là hoàn toàn có thể.

Muốn phổ cập được internet các nhà mạng phải có gói cước “vừa túi tiền” với tất cả người dân

Tại nước ta muốn phổ cập được internet, điều tiên quyết là các nhà mạng phải giới thiệu được gói cước “vừa túi tiền” với tất cả người dân ở mọi vùng miền trên đất nước, kể cả khu vực xa xôi hẻo lánh và chưa có Wi-Fi. Khi ấy, việc triển khai các gói cước 3G/4G giá rẻ hay tặng data miễn phí sẽ thúc đẩy gần 60% người dùng smartphone còn lại trải nghiệm Internet tốc độ cao.

Hiện nay, ở nước ta vùng phủ 3G/4G đã lên tới 95% dân số. Đây cũng là yếu tố then chốt đưa Việt Nam tiệm cận mức phổ cập Internet cao nhất, tương đương với những quốc gia phát triển.

Để thúc đẩy quá trình phổ cập Internet di động diễn ra nhanh hơn, vừa qua Viettel tiên phong triển khai chương trình tặng 30 triệu GB data miễn phí cho 30 triệu người chưa sử dụng Internet di động trên khắp Việt Nam.

Nhờ chính sách này đã xóa tan sự tiếc nuối của người dùng mỗi khi phần dữ liệu chưa dùng hết của các gói data bị hủy khi hết chu kỳ gói cước. Tâm lý đăng ký để đó, khi nào cần là có thể sử dụng ngay chắc chắn sẽ khiến người dùng bớt e ngại khi quyết định mua một gói data, nhất là khi chỉ cần bỏ ra mức phí 10.000 đồng.

Bên cạnh đó, Viettel cũng đã chuẩn bị rất kỹ cho mục tiêu phổ cập Internet di động với hạ tầng 3G/4G phủ rộng tới hơn 95% dân số Việt Nam, được trang bị công nghệ hiện đại để đảm bảo tốc độ truy cập Internet luôn ổn định.

Chính những nỗ lực của Viettel đã được ghi nhận bằng danh hiệu Mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Giải thưởng được trao dựa trên phân tích hơn 1,6 triệu kết quả đo do người dùng Việt tải lên SpeedTest 6 tháng đầu năm 2018.

Hiện tại các đại diện nhà bán lẻ cũng cho biết, dựa trên tình hình hiện tại có thể thấy thị trường di động đang khởi sắc trở lại sớm hơn dự kiến, là động lực để thúc đẩy doanh số tốt trong những tháng tiếp theo và giúp cho thị trường di động vốn ảm đạm vài tháng qua trở nên sôi động hơn.

Trả lời